Chăm sóc làm đẹp xe


Đừng để xế yêu của bạn bị “xuống cấp” chỉ vì “quên” chăm sóc hoặc chăm sóc không đúng cách. Đến với dịch vụ chăm sóc xe, vệ sinh khoang máy, nội thất của Garage Ô tô Định Hòa Phát với mức giá hợp lý, chi phí thấp nhất cho mọi khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tương tự như tại “hãng”.

VÌ SAO NÊN DỌN NỘI THẤT XE TÔ TÔ ĐỊNH KỲ?

Rửa xe ô tô định kỳ là điều tất nhiên, nhưng còn nội thất ô tô, vì sao cần phải dọn sạch định kỳ?

Trên thực tế, rất nhiều người dùng xe hầu như không có khái niệm vệ sinh khoang máy, nội thất trong suốt mấy năm sử dụng. Bên cạnh đó, một số ít người tuy có quan tâm đến việc này, nhưng chỉ là hành động bắt nguồn từ tính cẩn thận, chứ thật sự không biết những lợi ích cụ thể của công việc đó là gì. Những người thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc và vệ sinh khoang máy, vệ sinh nội thất đúng cách thì không nhiều.

Khoang động cơ cũng giống như trái tim của xe, nhưng luôn phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, đi một thời gian là bị bụi bẩn bám khá nhiều. Điều này làm cho nhiệt độ cao tỏa ra từ máy và bụi bẩn ngày càng bị bó hẹp luẩn quẩn gần các đường ống, dây dẫn, các chi tiết bằng nhựa… làm những bộ phận này có thể bị lão hóa rất nhanh và có thể hư hỏng bất kỳ lúc nào. Còn nội thất thì lại giống như ngoại hình bên ngoài của chúng ta vậy, phải luôn giữ sạch sẽ để luôn đẹp và sáng bóng trước đối phương. Mặt khác, việc vệ sinh nội thất xe ô tô còn giúp chủ sở hữu kịp thời phát hiện những sự cố bất thường hoặc các dấu hiệu hư hỏng của xe để nhanh chóng sửa chữa.

Việc vệ sinh và bảo dưỡng khoang máy đối với nhiều dòng xe nhập còn giúp loại bỏ các chất muối bám trên bề mặt các chi tiết trong quá trình xe được nhập khẩu về bằng đường biển. Việc chăm sóc một cách đúng đắn các đường ống dẫn, các dây cua roa, các vành đai và các bộ phận làm bằng cao su và nhựa làm tăng tuổi thọ lâu hơn. Ngoài ra khi khoang máy sạch sẽ có thể nhìn rõ các trục trặc về hệ thống điện (chuột cắn, dây bị hư hỏng, vết loang do chảy dầu).

Dưới đây là 4 lý do chính đáng nhất:

  • Điều kiện thời tiết nóng ẩm thất thường của nước ta dễ làm nội thất ô tô nhanh bẩn.
  • Các loại ghế nỉ của ô tô cần được giặt định lỳ 6 tháng/lần để giữ được vẻ sạch sẽ.
  • Các loại ghế da dễ bị nứt gãy hoặc cũ kĩ qua thời gian sử dụng. Do đó, ghế cần được làm sạch và bảo dưỡng để tránh các tình trạng này.
  • Nội thất ô tô là nơi dễ phát sinh ra mùi: mùi đồ ăn, nước uống, khói thuốc lá,…Chính vì vậy, khử mùi nội thất, nhất là dòng xe mới và dòng xe đi lâu năm là điều cần thiết.

Theo lời khuyên của các chuyên gia đến từ Garage Ô tô Định Hòa Phát – Trung tâm Chăm sóc xe uy tín thì nên dọn nội thất ô tô định kỳ tốt nhất là 6 tháng/lần.

QUY TRÌNH DỌN NỘI THẤT XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP TẠI GARAGE Ô TÔ ĐỊNH HÒA PHÁT

Kinh nghiệm dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp phải được thực hiện theo quy trình chuẩn dưới đây:

Đầu tiên, bạn cần hút bụi trong nội thất (điều này không thể thiếu trong quy trình dọn nội thất ô tô).

Tiếp theo là tháo ghế xe ra. Tuy nhiên tùy vào từng loại xe mà các kỹ thuật viên sẽ có quyết định nên tháo hoặc không tháo ghế. Thường thì tháo ghế trong trường hợp là những xe nước ẩm dưới sàn, tháo ghế ra để phơi sàn xe.

Giặt trần xe. Để giặt trần xe, bạn cần phải có kinh nghiệm dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp.

Đánh sạch nhựa.

Giặt ghế nỉ (ghế nỉ cần phải được giặt công nghiệp, hút hết chất bẩn trong ghế ra).

Giặt ghế da (giặt và đánh dưỡng ghế).

Giặt sàn, cốp xe, các roăng cửa….

Lau sạch lại toàn bộ nội thất xe một lần nữa và đợi khô hoàn toàn.

Cuối cùng là dưỡng toàn bộ nhựa, ghế da, đợi khô và khử mùi cho xe.

Việc làm vệ sinh, dọn nội thất ô tô không phải là việc đơn giản, dễ làm. Do đó để không làm ảnh hưởng đến chất lượng xe, bạn nên đến các Trung tâm Chăm sóc xe. Vì họ là những người có chuyên môn cao, có kinh nghiệm dọn nội thất ô tô để vệ sinh chuyên nghiệp.

Hiện tại, Garage Ô tô Định Hòa Phát đang cung cấp các thiết bị dùng để vệ sinh nội thất xe ô tô như:

Hãy đến với dịch vụ của Công ty Ô tô Định Hòa Phát để tận hưởng lại không gian mới mẻ nhất cho xế yêu của mình nhé!

Bài viết liên quan