Rửa xe thế nào cho đúng mà vẫn giữ được độ bóng của xe

Việc giữ cho một chiếc xe sạch vào mùa mưa là một điều tương đối khó khăn, đặc biệt là đối với những người ít khi tự rửa xe tại nhà.

Vào mùa mưa, nhiều người thường chọn ra tiệm để rửa xe nhằm tiết kiệm thời gian và công sức, tuy nhiên không phải nơi nào cũng kỹ lưỡng và uy tín như Garage Ô Tô Định Hòa Phát, nhiều nơi còn tận dụng một cái khăn để lau từ ngoài vào trong, điều này là tối kỵ bởi sẽ làm hỏng lớp sơn xe theo thời gian.

Thế nên dưới đây Ô tô Định Hòa Phát sẽ chia sẻ đến bạn một số kỹ năng có giúp các chủ xe có thể nhanh chóng làm sạch xe ngay tại nhà mà vẫn giữ được độ bóng của lớp sơn với chi phí đầu tư không quá cao mà lại có thể sử dụng lâu dài.

Các dụng cụ rửa xe cần thiết

Hiện nay ngoài nguồn nước sử dụng bình thường thì người dùng nên sử dụng các loại dung dịch rửa xe chuyên dụng để tránh làm hại lớp. Các loại dung dịch này rất dễ mua với mức giá từ vài chục ngàn tới vài trăm ngàn.

Ở thời điểm hiện tại để đáp ứng tiêu chí nhanh gọn thì nên sử dụng các loại dung dịch rửa xe không chạm có thương hiệu để giúp cho việc rửa xe nhanh hơn. Ngoài ra cần có thêm một số vật dụng như hai xô nước sạch, khăn lau microfiber, cọ rửa xe và máy phun áp lực nếu có điều kiện.

Quy trình rửa xe tại nhà

Đầu tiên, sử dụng vòi nước để xịt kỹ toàn bộ xe, tránh xịt mạnh hoặc sử dụng vòi áp lực quá cao vì có thể làm gây xước sơn bởi bụi, đất đường bám trên thành vỏ. Mục đích của việc này để đẩy trôi các vết dơ, mảnh bám trên xe cũng như tẩy toàn bộ lượng nước mưa trên xe.

Sau đó pha dung dịch rửa xe vào bình xịt nước theo tỷ lệ 1:1. Ví dụ 1 nắp dung dịch rửa xe hòa tan với 1 lít nước sạch. Sau đó lắc đều và xịt lên toàn bộ ngoại thất xe. Sau đó bạn chờ 5 phút bạn xịt nước cho trội sạch toàn bộ xà bông. Giai đoạn này, các thành phần trong dung dịch tẩy rửa sẽ làm mềm các vết bẩn cứng đầu mà việc xịt nước khó đẩy trôi được. Nếu có thể bạn có thể pha dung dịch tẩy rửa với nước ấm cho hiệu quả tẩy bẩn cao hơn.

Nếu không có máy xịt rửa, người dùng có thể tận dụng những bình xịt cầm tay để xịt dung dịch này lên toàn bộ nội thất xe. Lưu ý nên xịt dày và đều để các hóa chất trong dung dịch có tác dụng tốt hơn trong việc làm mềm chất bẩn.

Sau khoảng thời gian 5 – 10 phút, người dùng cần xả nước lại cho thật sạch lớp dung dịch trên, sau đó sử dụng khăn microfiber đã ngâm trong xà bông để tiến hành lau lại xe. Lưu ý cần phải lau theo thứ tự, cụ thể lau kính lái, kính cửa sổ, kính hậu trước, sau đó xả lại nước sạch và ngâm tiếp dung dịch xà bông sau đó lau theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Khi đã lau xà bông toàn bộ xe, đừng vội xả nước mà dùng cọ rửa xe để cọ toàn bộ lại các chi tiết khe kẽ của xe như viền cửa sổ, lưới tản nhiệt, logo,… những chi tiết nhỏ trên ngoại thất xe. Sau đó dùng một cái khăn khác để lau phần mép gầm, vè xe, bánh xe vì đây là những nơi chưa nhiều chất dơ nhất.

Lưu ý: khi sử dụng khăn lau xe, nên phân loại riêng biệt, ví dụ như khăn lau các bề mặt dễ xước như kính, mica, nhựa trong như mặt đèn, mặt đồng hồ, khăn lau bề mặt sơn, khăn lau phần dàn chân như bánh xe,…. Không dùng 1 khăn để lau toàn bộ xe sẽ gây ra các vết xoáy xước, xước dăm toàn bộ.

Khi đã tẩy rửa toàn bộ các vết dơ bằng khăn lau cùng xà bông, lúc này chỉ việc xã nước toàn bộ và lau khô lại xe là hoàn thành việc rửa xe nhưng vẫn đáp ứng 2 vấn đề là sạch + nhanh. Lưu ý nên sử dụng những khăn lau kích thước lớn để giúp việc lau khô nhanh hơn, chú ý nên chia làm 3 loại khăn khác nhau để lau kính, lau thân vỏ riêng để hạn chế việc xước dăm xe.

Nghe có thể dài dòng, và lần đầu làm có thể tốn thời gian, nhưng thực tế sau hai đến ba lần rửa là bạn có thể thực hiện việc này trong vòng 15 – 20 phút. Việc rửa xe tại nhà giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Nhưng nếu bạn là 1 người bận rộn và không có nhiều thời gian thì hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc làm đẹp xe tại Ô Tô Định Hòa Phát nhé.

Fanpage: Ô Tô Định Hòa Phát

Địa chỉ: Đường ĐX 082, P .Định Hoà, Tp Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Bài viết liên quan